- COOK AT HOME -

ข้าวหน้าแฮมเบิร์กสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยเหมือนคนญี่ปุ่นมาทำเอง

 

วันนี้ Cook at home จะมาสอนทำอีกเมนูสไตล์ญี่ปุ่นที่ทั้งอร่อย ทำง่าย ใช้อุปกรณ์ในครัวที่บ้านไม่กี่อย่างก็สามารถทำได้แล้ว เมนูนี้ทานกันได้ทั้งครอบครัว เด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ชอบ แถมได้โปรตีนมีประโยชน์สุดๆ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

 

วิธีทำแฮมเบิร์ก

วัตถุดิบ

1.หอมหัวใหญ่ 1 หัว

2.เนย 1 ช้อนโต๊ะ

3.เกล็ดขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ

4.เนื้อหมูบด 300  กรัม

5.ไข่ไก่ 1 ฟอง

6.เกลือ 1/2 ช้อนชา

7.พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา

8.น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำแฮมเบิร์ก

 

 

 

 

 

1.นำหอมใหญ่กับเนยเข้าไมโครเวฟ 1 นาทีจนหอมใหญ่ใส

2.ผสมเกล็ดขนมปัง เนื้อหมูบด ไข่ไก่ เกลือ ผงพริกไทยลงในชาม

3.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเหนียวได้ที่

4.ปั้นเป็นก้อนขนาดที่พอดี แล้วนำไปทอดกับกะทะจนเริ่มสุก พลิกกลับด้าน

5.ปิดฝาและเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน รอจนสุกทั้งชิ้น

 

ทริค – เช็คว่าเนื้อสุกรึยังโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มไปตรงกลาง หากเป็นเลือดออกมาแสดงว่ายังไม่สุก

พอทำแฮมเบิร์กเสร็จแล้ว เราก็จะมาทำตัวซอสราดกันต่อดีกว่า ยังไม่ต้องล้างกะทะ เราจะใช้กะทะใบเดิมกันต่อเลย

ส่วนผสมซอส

1.ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย

2.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

3.ซีอิ๊วญี่ปุ่น  1+1/2 ช้อนชา

4.เนยสด

5.เหล้ามิริน 1 ช้อนโต๊ะ

 

 

 

วิธีทำซอสราด

1.นำกะทะที่ทอดเนื้อแฮมเบิร์กตักออกเตรียมไว้ ใส่เนยสดลงไป

2.ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำเปล่า ซีอิ๊วญี่ปุ่น และมิรินเคี่ยวให้พอข้นเล็กน้อย  นำไปราดแฮมเบิร์ก

 

 

 

เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูข้าวหน้าแฮมเบิร์กสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว สูตรนี้หอมนุ่ม ฉ่ำเนื้อแฮมเบิร์กสุดๆ กลิ่นหอมไปทั่วบ้านกันเลยทีเดียว ใครทานเนื้อวัวก็สามารถเปลี่ยนเนื้อหมูเป็นเนื้อวัวได้ นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อยๆกันแล้ว การทำอาหารทำเองในบ้านก็เป็นอีกกิจกรรม Happy living ที่สามารถทำกันได้ทั้งครอบครัวเลย อย่าลืมชวนคนที่คุณรักมาเข้าครัวกันนะ

Share Tweet Pin It +1

Related Post

Previous Postข้าวปั้นโอนิกิริทำง่ายๆที่บ้านคุณ
Next Postท่าง่าย ๆ แก้อาการปวดหลัง
ปิดโหมดสีเทา