Eating Out

ร้านอาหารรสเด็ด อร่อยจนต้องเบิ้ลย่านพระราม 9

10/08/60

 

ย่านพระราม 9 ถือว่าเป็นอีกย่านที่คึกคัก เพราะเป็นทำเลที่ตั้งของสำนักงาน คอนโดฯ ที่พักอาศัยต่างๆ มากมาย รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เรียกว่าเป็นอีกพื้นที่ที่เห็นวิถีชีวิตของคนเมืองอย่างชัดเจน ซึ่งเมื่อมีคนอาศัยอยู่ในย่านนี้เป็นจำนวนมาก ก็มักจะมีร้านอาหารอร่อยแฝงตัวอยู่ไม่น้อยเช่นกัน วันนี้เราจะขอเอาใจคนรักเส้น พามาซอกแซกและเช็กอินร้านอาหารประเภท “เส้น” ร้านเด็ดในย่านพระราม 9 กัน

 

โจโฉ ก๋วยเตี๋ยวหมูตําลึง

jocho praram9

jocho praram9

 

พิกัด : Belle Grand Rama9 (ด้านหลังตึกเซ็นทรัลพระราม 9)
เปิด  : 10.00 – 21.00 น.

ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงสูตรโบราณขวัญใจหลายๆ คน ด้วยน้ำซุปที่หวานกระดูกหมู รสชาติกลมกล่อม และมีหลากหลายรูปแบบทั้งแห้ง น้ำ ต้มยำที่ให้รสเผ็ดจัดจ้าน  แต่ถ้าใครมาถึงที่นี่แล้ว ห้ามพลาดเมนูแนะนำของที่นี่ อย่าง “ก๋วยเตี๋ยวโจโฉ” เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น เต็มเครื่องด้วยหมูสับ หมูชิ้น ตับ กระเพาะ ไส้อ่อน กระดูกอ่อน ลูกชิ้นปลา ร่วมด้วยไข่ยางมะตูมเยิ้มๆ ปรุงได้ครบรส หอมพริกและถั่วที่ทางร้านคั่วเอง แค่คิดถึงก็น้ำลายสอแล้ว รับรองว่าโดนใจคนรักเส้นแน่นอน!

 

Tim’s Noodle House

tim_rama9

tim_rama9

 

 

พิกัด : ซอยเพชรบุรี 47 แยก 3-2

เปิด  : 10.00 – 15.00 น.

ร้านบะหมี่เกี๊ยวสไตล์ฮ่องกงร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยศูนย์วิจัย (เพชรบุรี 47) ลักษณะร้านเป็นบ้านของที่ตั้งโต๊ะเป็นร้านบะหมี่ ที่มีเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู และหมูแดงรสเด็ด เอาไว้รอคอยให้คนรักเส้นได้เข้าไปลองลิ้มชิมรสกัน จานเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ” Tim’s special ” ที่ใส่เส้นบะหมี่ทำเอง เกี๊ยว หมูแดง เนื้อปู ปิดท้ายด้วยกากหมู เสิร์ฟพรอมกับน้ำซุปหอมๆ ที่สำคัญคือที่ร้านนี้การันตีว่าไม่ใส่ผงชูรสด้วยนะ

 

ต้าหลง

talhong_01_rama9

talhong_01_rama9

 

พิกัด : ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น G
เปิด  : 10.30 – 21.00 น.

ร้านนี้เอาใจทั้งคนรัก “เส้น” และคนรักเนื้อตุ๋นหมูตุ๋น เพราะร้านนี้โดดเด่นด้วยก๋วยเตี๋ยวตุ๋นยาจีน ที่หอมกลิ่นสมุนไพรจีน รสชาติเข้มข้น มาพร้อมกับหมูตุ๋นหรือเนื้อตุ๋นนุ่มๆ ที่มีรสชาติของเครื่องเทศหอมๆ หรือถ้ามากันหลายคนสั่งเป็นหม้อไฟร้อนๆ แล้วสั่งหมู เนื้อ ผักมาลวกแล้วค่อยตักใส่ชามที่มีเส้นรออยู่แล้วก็ได้ทั้งความอร่อยและความสนุกในการปรุงก๋วยเตี๋ยวในสไตล์ตัวเอง

 

บูรพาภิรมย์

boorapa_01_rama9

boorapa_02_rama9

 

พิกัด : ฟอร์จูน ทาวน์
เปิด : 10.00 – 21.00 น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมู มีทั้งแบบจานเดียวธรรมดา และแบบหม้อดิน-หม้อไฟ เมนูเด็ดของร้านคือ “ก๋วยเตี๋ยวยกพล” ที่ใส่เครื่องแบบจัดหนัก มาพร้อมน้ำซุปที่หอมเครื่องยาจีน ให้ซดกันคล่องคอ อีกหนึ่งทีเด็ดที่ขาดไม่ได้ ก็คือ น้ำจิ้มสูตรเด็ด เสิร์ฟมาพร้อมกับก๋วยเตี๋ยว เป็นน้ำจิ้มรสเผ็ด ที่เมื่อเอาเนื้อ หมู ลูกชิ้นมาจิ้มแล้วจะได้รสชาติอร่อยแบบที่หาที่ไหนไม่ได้เลยล่ะ

 

ลูกชิ้นอนามัย

anamai_01_rama9

anamai_ama9

anamai_03_rama9

 

พิกัด : ซอยเพชรบุรี 47 แยก 9
เปิด  : 09.30 – 18.00 น.

คนที่ชอบก๋วยเตี๋ยวน้ำใสต้องไม่พลาดร้านนี้  เห็นน้ำใสๆ แบบนี้แต่นี่คือทีเด็ดของร้าน ด้วยรสชาติที่หวานหอมกลมกล่อมจากน้ำต้มกระดูก บวกกับลูกชิ้นเนื้อรสชาติเด็ด มีทั้งลูกชิ้นล้วน ลูกชิ้นเอ็น เนื้อสด เนื้อตุ๋น ให้เลือกกันมากมาย แต่ที่นี่มีเพียงเส้นหมี่ขาวกับเส้นใหญ่เท่านั้น อีกเมนูที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงร้านก็คือ ลูกชิ้นปิ้งด้วยเตาถ่าน ราดน้ำจิ้มรสเด็ด แค่คิดก็หิวแล้ววว

 

ปุ๊เย็นตาโฟ

pu_01_rama9

pu_02_rama9

pu_03_rama9

 

พิกัด : ซอย RCA
เปิด : 10.00 – 21.00 น.

ร้านเด็ดของคนรักเส้น เพราะมีเมนูหลากหลาย ทั้งเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ บะหมี่หมูแดง ซึ่งเด็ดทุกเมนู แต่ไหนๆ ถ้ามาถึงร้านนี้ก็ต้องสั่ง “เย็นตาโฟ” ที่สูตรน้ำราดเย็นตาโฟเจ้าของร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ใส่เครื่องเน้นๆ ทั้งปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้นปลา เผือกทอด ลูกชิ้นกุ้ง เต้าหู้ทอด ฯลฯ เรียกว่าถูกใจคนชอบเย็นตาโฟ จนอาจจะต้องขอเบิ้ลอีกชาม

 

เห็นลิสต์ร้านเด็ดแบบนี้แล้ว อย่างปล่อยให้ท้องหิว รีบแชทไปชวนเพื่อนๆ ออกมากินของอร่อย และใช้ชีวิตแบบ Happy living กันเลยดีกว่า

 


LATEST POST