พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ร่วมภารกิจเก็บขยะกับชุมชนปากน้ำปราณฯ
พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ร่วมภารกิจเก็บขยะกับชุมชนปากน้ำปราณฯ

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ร่วมภารกิจเก็บขยะกับชุมชนปากน้ำปราณฯ

29 เม.ย. 62

บนชายฝั่งใกล้กับหมู่บ้านชาวประมงบริเวณปากน้ำปราณ ระยะทางสั้นเพียง 200 เมตร แต่มีขยะกระจัดกระจายอยู่นับพันๆ ชิ้น เป็นตัวอย่างหนึ่งของอีกหลายแห่งที่สะท้อนถึงปัญหาขยะทางทะเลที่ทุกวันนี้รุนแรงเพิ่มขึ้น โดยจากผลสำรวจของทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยจอร์เจีย ประเทศไทยได้ถูกจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่มีขยะทะเลอันดับ 5 ของโลก จากทั้งหมด จำนวน 192 ประเทศ ทำให้เวลานี้หลายภาคส่วนต่างตระหนักถึงความสำคัญในการรณรงค์เพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเลมากขึ้น

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ได้ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดโดยปีนี้ยังให้ความสำคัญมากขึ้น ล่าสุดยังจัดภารกิจอาสาเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมนำโดยนายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ พร้อมกับลูกบ้านของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค กลุ่มพนักงาน และชาวบ้านชุมชนปากน้ำปราณบุรี ได้ร่วมกิจกรรมพายเรือคายัคช่วยกันเก็บขยะแม่น้ำปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือร่วมใจในการอนุรักษ์ป่าชายเลนทะเลไทยโดยเฉพาะภายในชุมชนท้องถิ่น

เส้นทางกิจกรรมพายเรือคายัคเก็บขยะ เริ่มตั้งแต่บริเวณด้านหน้าโครงการคอนโดมิเนียม เบลล่า คอสต้า ที่ตั้งอยู่ติดกับวนอุทยานปราณบุรี ลัดเลาะตามลำน้ำ ผ่านป่าชายเลนที่สองข้างทางยังคงสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ ล่องออกไปถึงหมู่บ้านชาวประมงบริเวณปากแม่น้ำปราณบุรี ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำบรรจบกับทะเลอ่าวไทย ทำให้มีขยะทั้งจากชายฝั่งและในทะเลมาสะสมรวมอยู่เป็นจำนวนมาก โดยขยะที่เก็บได้ส่วนใหญ่เป็นประเภทโฟม ขวดพลาสติก ถุงพลาสติก ขวดแก้ว กระป๋อง อวน เชือก ซึ่งสามารถเก็บขยะได้รวมถึง 250 กิโลกรัม และขยะแต่ละประเภทได้ถูกนำไปจัดการอย่างเหมาะสมต่อไป  

นอกจากกิจกรรมเก็บขยะเพื่อมอบความสะอาดคืนให้แก่สภาพแวดล้อมของบริเวณป่าชายเลนปากแม่น้ำปราณบุรีแห่งนี้ยังมีความเหมาะสมในการสนับสนุนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติที่สำคัญเกี่ยวกับระบบนิเวศทางทะเล พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จึงได้ร่วมกับชุมชนปากน้ำปราณบุรีริเริ่มการจัดกิจกรรมพายเรือคายัคในลักษณะของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ขึ้น เพื่อให้ชาวบ้านในชุมชนที่อาศัย อยู่ ณ ปากน้ำปราณบุรีได้เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมทางทะเลพร้อมกับเป็นการสร้างงานให้แก่ชุมชนด้วย

สำหรับกิจกรรมอนุรักษ์ป่าชายเลนในครั้งนี้พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้ดำเนินการตามนโยบายการมอบคุณภาพชีวิตที่ดี โดยครั้งนี้นับเป็นการขยายผลความรับผิดชอบต่อสังคมที่มากกว่าเพียงการสร้างโครงการที่อยู่อาศัย แต่ยังครอบคลุมรวมไปถึงการเป็นองค์กรที่เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมการรักษาธรรมชาติที่ดีอย่างยั่งยืน

 

แชร์
© 2024 Property Perfect Public Company Limited. All Rights Reserved.