พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เผยมาสเตอร์แพลนในการพัฒนาโครงการ คิโรโระ รีสอร์ท
พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เผยมาสเตอร์แพลนในการพัฒนาโครงการ คิโรโระ รีสอร์ท

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เผยมาสเตอร์แพลนในการพัฒนาโครงการ คิโรโระ รีสอร์ท

8 ก.พ. 62

รีสอร์ตอันงดงามบนภูเขา ใจกลางเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
ซึ่งกำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของทวีปเอเชีย

ฮอกไกโด, ประเทศญี่ปุ่น, 2 กุมภาพันธ์ 2562 - พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้เผยแผนมาสเตอร์แพลนในการพัฒนา คิโรโระ รีสอร์ต ซึ่งเปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามใจกลางแหล่งสกีของเกาะฮอกไกโด จากแหล่งสกีที่ซ่อนเร้นอยู่ในหุบเขาอันเป็นที่เลื่องลือในเรื่องคุณภาพหิมะแบบแป้งฝุ่นที่หนาและนุ่มละเอียด จนได้รับความนิยมในหมู่นักสกีและสโนว์บอร์ด พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคได้แปลงโฉมคิโรโระให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกลางหุบเขาที่สวยงามสุดประทับใจ สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี ประกอบด้วยรีสอร์ทและโครงการที่พักอาศัยชั้นนำระดับโลก ห้องอาหารและบาร์ที่ทันสมัย ร้านค้า และกิจกรรมบนเขานานาชนิด ที่เหมาะกับทุกรูปแบบของการท่องเที่ยว

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงที่โด่งดังไปทั่วโลกในด้านความปลอดภัย การบริการที่เป็นเลิศ อีกทั้งยังมีขนบประเพณีอันดีงาม ทำให้เป็นประเทศที่ติดอันดับแรก ๆ ในใจของนักเดินทางจากทั่วโลก ที่ปรารถนาจะมาเยือนตลอดทั้งปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศในแถบเอเชีย ที่มีจำนวนพุ่งขึ้นสูงถึง 200% ในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกับฮอกไกโด เกาะที่ตั้งอยู่ตำแหน่งเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในทุกฤดูกาล ด้วยเพราะมีทั้งทิวทัศน์ที่งดงาม เป็นแหล่งสกีชั้นนำระดับโลก และกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย

“เมื่อเราได้ค้นพบคิโรโระ เราก็รู้ทันทีว่า ว่านี่คือโอกาส ที่เราจะได้สร้างโครงการที่มีเอกลักษณ์และมีความพิเศษสุด” นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค กล่าว “เราได้ยกระดับของประสบการณ์การท่องเที่ยวพักผ่อนบนภูเขาในเอเชีย ด้วยการสร้างชุมชนที่พักอาศัยในแหล่งสกีที่ได้ชื่อว่ามีหิมะคุณภาพดีที่สุดในโลก มีกิจกรรมบนภูเขาทุกรูปแบบ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มและเมืองชายทะเลของเกาะฮอกไกโด”

คิโรโระ เป็นรีสอร์ทบนภูเขาที่ตั้งอยู่ใจกลางของฮอกไกโด เงียบสงบ ไร้ความพลุกพล่านของนักท่องเที่ยวจากรีสอร์ทใกล้เคียง มีชั้นหิมะที่ลึกและหนานุ่มที่สุด และทิวทัศน์ที่คงความงดงามตามธรรมชาติอย่างไร้ที่ติ ด้วยชั้นหิมะที่ตกสะสมหนาถึง 20 เมตรต่อปีในช่วงฤดูหนาว และกิจกรรมสันทนาการที่ครบครันสำหรับช่วงฤดูร้อน คิโรโระจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเดินทางทุกประเภทอย่างรวดเร็ว

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้ทำการถือครองคิโรโระ รีสอร์ท ในปี 2555 ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างสถานที่ท่องเที่ยวแบบอัลไพน์ชั้นนำของเอเชีย โดยได้ประเมินมูลค่าการลงทุนถึง 100,000 ล้านเยน ภายในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า เพื่อพัฒนาคิโรโระอย่างเต็มศักยภาพ

โดยมาสเตอร์แพลนนี้ จะเป็นการรวมสถานที่ท่องเที่ยวในหุบเขาที่สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี เข้ากับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของญี่ปุ่น และธรรมชาติสวยงามระดับโลกมาไว้ด้วยกัน และในเวลา 10 ปีจากนี้ไป พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะสร้างเป็นเมืองสกีชั้นนำของเอเชียที่มีการวางผังอย่างดีโดยนักออกแบบระดับโลก เต็มไปด้วยเสน่ห์ในทุกฤดูกาล บริเวณเนินเขาจะประกอบไปด้วยวิลล่าหรู ทาวน์โฮม และอพาร์ตเมนต์บริเวณรอบ ๆ โดยจะเชื่อมต่อกับคิโรโระ ทาวน์และอาคารใหม่ที่จะเป็นศูนย์สกีและคลับสกีชั้นนำแห่งแรกของฮอกไกโด ที่สามารถสกีเข้า-ออกจากที่พัก ไปร้านค้า ร้านอาหาร ไปหน่วยบริการอื่น ๆ หรือสโมสรสำหรับเด็กได้ทันที นอกจากนั้นในส่วนของคิโรโระ ทาวน์จะมีการปรับปรุงใหม่เพื่อปรับทัศนียภาพ เพิ่มอาหาร, สปา ร้านค้าต่าง ๆ, ศูนย์อุปกรณ์สำหรับกิจกรรมบนเขา และสามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ หรือเดินทางไปสถานท่องเทียวใกล้เคียงได้อย่างสะดวก

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้ปรับปรุงและเปลี่ยนโฉมโรงแรม 2 แห่ง ให้เป็นแบรนด์ระดับโลก ในเครือแมริออท ได้แก่ เชอราตัน ฮอกไกโด คิโรโระ รีสอร์ต (Sheraton Hokkaido Kiroro Resort) มีห้องพักทั้งหมด 140 ห้อง ตั้งอยู่บนเนินเขาด้านล่าง และ เดอะ คิโรโระ, อะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ โฮเต็ล (The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel) มีห้องพักและสวีททั้งหมด 282 ห้อง ที่มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาจากทุกห้องพัก

และภายในสิ้นปี 2562 นี้ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะเสร็จสิ้นการก่อสร้าง ยู คิโรโระ (Yu Kiroro), โครงการเจ้าของรางวัลการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดแห่งปี 2561 ของญี่ปุ่น, สถานที่พักอาศัยส่วนตัวบริเวณตอนล่างของเทือกเขา ที่สามารถสกีเข้า-ออกได้จากด้านหน้าของอาคาร ยู คิโรโระ ประกอบด้วยห้องพักหรูขนาด 1, 2, 3 ห้องนอนและเพนท์เฮ้าส์ จำนวนทั้งหมด 108 ห้อง, ทุกห้องตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที พร้อมบริการชั้นเลิศมากมายอาทิ บริการรับฝากอุปกรณ์เล่นสกี, บ่อน้ำพุร้อนทั้งภายในอาคารและกลางแจ้ง, บริการคอนเซียร์จตลอด 24 ชม, ศูนย์ฟิตเนสและเลาจน์ และห้องอาหารที่ให้บริการตลอดทั้งวัน

ปัจจุบันคิโรโระมีร้านอาหารและบาร์ถึง 11 แห่ง นำเสนออาหารชั้นเยี่ยมหลากหลาย รวมถึงอาหารท้องถิ่นของฮอกไกโดและอาหารนานาชาติ ทั้งซูชิสไตล์ฮอกไกโดแท้ ๆ ที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ในท้องถิ่น อาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด และอาหารประเภทอื่นให้เลือกรับประทาน ผู้มาเยือนมีทางเลือกร้านอาหารมากมาย ทั้งที่ตั้งอยู่บนเนินเขา คาเฟ่ที่มีที่นั่งกลางแจ้ง หรือนั่งบนระเบียงที่เห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่งดงาม รวมไปถึงไอซ์สตาร์รีสอร์ตซึ่งเป็นบาร์และร้านอาหารที่สร้างจากน้ำแข็งเปิดทำการเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ทั้งนี้คิโรโระ ทาวน์ จะมีการเพิ่มร้านต่างๆ เช่น บาร์, เล้าจน์ และห้องอาหารอื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

คิโรโระ มีกิจกรรมกลางแจ้งที่ครบวงจร นักเดินทางสามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพื่อเยี่ยมชมสภาพแวดล้อมที่งดงามและแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของฮอกไกโด ฤดูสกีของคิโรโระนั้นยาวนานที่สุดในญี่ปุ่น คือตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม สกีรีสอร์ต มีลานสกี 2 แห่ง ประกอบด้วยลู่สกี 22 ลู่ และพื้นที่สำหรับเล่นสกีนอกลู่ (Off-Piste) ขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเดินทางไปด้วยสกีลิฟต์ จำนวน 9 สายและกระเช้าไฟฟ้า (Gondola) โดยในช่วงปลายปี 2562 นี้ กระเช้าไฟฟ้าแบบผสมกับสกีลิฟต์ตัวใหม่อีก 1 สาย จะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งจะทำให้เดินทางระหว่างทั้ง 2 โรงแรมและ ยู คิโรโระ ไปยังลานสกี ได้อย่างสะดวกสบาย เมาน์เทน เซ็นเตอร์ (Mountain Center) ของรีสอร์ต ให้บริการและอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ บนภูเขาและบนพื้นราบ ซึ่งรวมถึง สวนสนุกหิมะ, ทัวร์นั่งรถบนหิมะกับผู้นำเที่ยว, ทัวร์เดินป่าหิมะ และอีกมากมาย ในฤดูร้อนก็มีกิจกรรมหลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งการตีกอล์ฟ, ตกปลา, ปีนเขา สามารถเดินทางไปยังฟาร์มผลไม้และเมืองชายทะเลที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

พร้อมกันนี้ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ยังได้มีการลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงินกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย หรือ EXIM BANK โดย นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการยู คิโรโระ โดยมี นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว, นายพิชัย รัตตกุล และ ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันท์ ประธานสมาคมสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทยให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม

 

พิธีลงลงนามในสัญญาสนับสนุนทางการเงิน (จากซ้ายไปขวา)

ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันท์ ประธานสมาคมสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย
นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว
นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย
นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค
นายพิชัย รัตตกุล ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค
นายศรัณยู อรรถญาณสกุล ผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจต่างประเทศ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค

มาสเตอร์แพลน คิโรโระ

เกี่ยวกับ คิโรโระ รีสอร์ท

คิโรโระ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ใจกลางแหล่งสกีและเมืองสำคัญของเกาะฮอกไกโด เดิมเป็นที่นิยมในแวดวงนักสกีในด้านคุณภาพของหิมะที่นุ่มละเอียด ฤดูสกีที่ยาวนาน และเส้นทางขึ้นไปเล่นสกีที่สั้น ปัจจุบัน คิโรโระ เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นรีสอร์ตระดับโลก และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย คิโรโระ ประกอบด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาวถึง 2 แห่ง และที่พักส่วนตัวสุดหรูที่อยู่ติดกับลานสกี จึงเหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก และนักท่องเที่ยวทุกวัย ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรีสอร์ตและกิจกรรมต่าง ๆ ได้ที่ www.kiroro.co.jp และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยู คิโรโระ ที่ www.yukiroro.com

แชร์
© 2024 Property Perfect Public Company Limited. All Rights Reserved.